CAMERA ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10/2020/NĐ-CP

  • “Camera giám sát” là camera được lắp đặt trên xe ô tô, có chức năng theo dõi hình ảnh trên xe: bao gồm cả lái xe, cửa lên và xuống, khoang hành khách. Hình ảnh, video của camera được lưu trữ vào đầu ghi ( một số ít sản phẩm có thể tích hợp đầu ghi cùng với thiết bị giám sát hành trình ). Dữ liệu sẽ được truyền về máy chủ của các đơn vị liên quan theo quy định của chính phủ.
  • Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định trước ngày 01/07/2021 xe ô tô kinh doanh vận tải bao gồm xe chở khách từ 9 chỗ trở lên (gồm cả lái xe), xe container, xe đầu kéo phải lắp camera giám sát ( tạm gọi “Camera NĐ10” ) trên xe để ghi hình, lưu trữ hình ảnh trong suốt quá trình xe tham gia giao thông để truyền về máy chủ của doanh nghiệp kinh doanh vận tải và máy chủ của Tổng cục đường bộ Việt Nam theo quy định.
  • Việc lắp Camera Nghị định 10 trên xe trước hết là tuân thủ quy định của cơ quan chức năng và giúp doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng giám sát hoạt động trên xe, những thông tin quan trọng khi cần xác minh lại sự việc trong quá khứ.
  • Ưu điểm lớn nhất cuả “Camera Nghị định 10” là phù hợp các quy định quản lý của chính phủ (và dữ liệu được lưu nhiều nơi) người sử dụng có thể xem trực tuyến video (livestreams), xem lại video (playback), xem ảnh chụp tự động, lưu ảnh và video xuống các thiết bị như: máy tính, smart phone.
  • Camera hành trình cũng thường hay bị nhầm với thiết bị giám sát hành trình ( bao gồm nhiều camera giám sát và một thiết bị giám sát hành trình). Camera hành trình chỉ ghi lại hình ảnh và âm thanh trên đường đi, còn thiết bị giám sát hành trình thì thu lại được cả các trạng thái hoạt động của xe, vị trí , vận tốc, thời gian dừng đỗ, trạng thái nhiên liệu, nhiệt độ, hình ảnh … tùy thuộc vào sự kết nối thêm với các cảm biến chuyên dụng với thiết bi giám sát hành trình.
  • Camera hành trình cùng với các dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình – dù rằng dữ liệu mang tính cá nhân, không bắt buộc theo quy định – nhưng sẽ là căn cứ quan trọng giúp cơ quan chức năng điều tra trong trường hợp có sự cố xảy ra trong giao thông.
  • Hạn chế lớn nhất của camera hành trình là dữ liệu chỉ lưu trữ duy nhất trên thẻ nhớ và tất nhiên không có các chức năng xem video trực tuyến (livestreams) qua app / web. Nói chung dữ liệu chỉ mang tính phục vụ nhu cầu cá nhân, tham khảo, không ràng buộc tính pháp lý…
  • z2495584365571_d5bbe8e1969fc239b7f0fd7d141e394f

  HÃY GỌI – ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN

0968130353 (Mr Chiến) – 0936235155 (Mr Thắng)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *