Cảnh sát bắt gọn tên cướp nhờ định vị của GPRS

dinh-vi-oto-lmaxgps

(Công lý) – Thấy tài xế hoảng sợ bỏ xe, Hùng trèo sang ghế lái điều khiển xe bỏ chạy. Qua định vị GPRS, cảnh sát đã tóm gọn tên cướp khi hắn di chuyển đến cầu Tân Đệ, Thái Bình.

Ngày 23/3, TAND thành phố Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều làm rõ thêm một số tình tiết có liên quan đối với Nguyễn Thế Hùng, 35 tuổi (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hùng bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, do thất nghiệp nhưng lại nợ nần khá nhiều nên Hùng nảy sinh ý định cướp taxi và tài sản của taxi để lấy tiền trả nợ.  Nghĩ là làm, khoảng  23h ngày 23/4/2014, Hùng đi bộ từ nhà ra cổng làng Phùng Khoang để gọi taxi với mục đích cướp tiền của lái xe.

Khi đến cổng làng, Hùng vẫy một chiếc taxi của hãng Group Hà Nội, do anh Đào Văn Thính, 24 tuổi (trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội) điều khiển. Hùng lên xe và bảo anh Thính chở đến khu vực nhà hát lớn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đi được một đoạn khoảng 500m thì Hùng hỏi anh Thính: “Em chạy được bao nhiêu tiền”, Anh Thính nói: “Em chạy được 900.000 đồng rồi”. Khi anh Thính lái xe đi đến đoạn ngã tử Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển thì Hùng bảo anh Thính: “Không đi Nhà hát lớn nữa mà đi giải phóng và đi lên cao tốc cho nhanh”. Anh Thính hỏi đường trên cao làm sao ra được đường Giải phóng.

Hùng nói: “Tao bảo mày đi đâu thì mày cứ đi”. Anh Thính điều khiển xe rẽ về đường Nguyễn Xiển hướng Pháp Vân nhưng do nghi ngờ nên anh Thính không lái xe lên đường cao tốc mà đi đường bên dưới. Thấy vậy, Hùng liền chửi anh Thính: “Mày có thích chết không?” và giơ tay lên định đánh anh Thính nên anh Thính cho xe chạy chậm lại.

Do Hùng liên tục có lời nói đe dọa và thấy có tiếng kim loại đập vào nhau nghĩ là Hùng có hung khí nên khi lái xe đi đến đoạn gần cây xăng cạnh nhà thi đấu Bộ Công an, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, anh Thính sợ quá nên đỗ xe lại và mở cửa xe bỏ chạy vào cây xăng. Hùng thấy anh Thính bỏ chạy khỏi xe thì đã ngồi sang ghế lái và điều khiển xe chạy lên đường cao tốc đi về hướng Pháp Vân – Nam Định. Trên đường đi, Hùng đã rút giắc cắm điện của bộ đàm trên xe với mục đích không cho ai liên lạc.

Qua thiết bị định vị GPS, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với trung tâm điều hành hãng taxi xác định xe đang tỉnh Nam Định. Bám theo di chuyển của xe, rạng sáng 24/4, công an phát hiện chiếc taxi bị cướp tại khu vực cầu Tân Đệ và tổ chức vây bắt.

Nguyễn Thế Hùng thời điểm bị bắt giữ

Tại phiên tòa, Hùng biện minh, hắn không có ý định cướp taxi. Đêm đó, hắn lấy taxi của anh Thính với mục đích đi tìm vợ, con.
Rồi Hùng khai, trong đêm 23/4/2014, bên mâm rượu, hắn nghe người bạn nói lại rằng: “Dạo này tao thấy vợ mày khác lắm”. Bấy lâu trong đầu luôn nghĩ vợ có người khác nên khi nghe bạn nói như vậy cộng với men rượu ngà ngà, gã quyết định đi tìm vợ. Do vợ làm việc gần Nhà hát Lớn Hà Nội nên mới bảo tài xế chở ra đó.

Trả lời câu hỏi của HĐXX việc, tại sao ra Nhà hát Lớn mà phải đi xe lên đường cao tốc trên cao, Hùng khai rằng, khi ngồi trên xe, Hùng nghĩ rằng, giờ đến đó cũng khó tìm được vợ, nên hắn quyết định thuê xe taxi về Nam Định (quê vợ).
Thấy tài xế taxi lưỡng lự, Hùng đã quát nạt. “Bị cáo chỉ quát to tiếng chứ không có đánh tài xế taxi. Còn quát như thế nào, bị cáo không còn nhớ”, Hùng phân trần với HĐXX.Tại tòa, Hùng biện minh rằng, vốn từng lái cho nhiều hãng taxi nên hắn biết, việc cướp taxi rất khó thực hiện vì trên mỗi xe đều có thiết bị định vị.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng, sau khi bị dọa nạt, tài xế hoảng sợ bỏ chạy, và bị cáo có hành vi lấy xe taxi thì đã rõ hành chiếm đoạt. Tuy nhiên, trong vụ án này vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ, nên HĐXX quyết định trả hồ sơ.

Nguồn tin từ báo: http://congly.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *