Hướng dẫn đóng phí gia hạn định vị gps

Tại sao lại phải đóng phí gia hạn định vị? Phí duy trì thiết bị định vị phải đóng trên mỗi xe là bao nhiêu? Quy trình, thủ tục gia hạn định vị như thế nào? Có thể hoãn đóng phí cước định vị gps nếu không sử dụng được không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong nội dung của bài viết.

ban-do-xe

PHÍ GIA HẠN ĐỊNH VỊ LÀ GÌ? SAO NGƯỜI DÙNG LẠI PHẢI TRẢ KHOẢN PHÍ NÀY?

Đây được xem như 2 thắc mắc thường gặp nhất ở mọi khách mua hàng thiết bị định vị. Dù được nhà cung cấp tư vấn khoản phí này trước hay sau khi mua hàng thì khách hàng nào cũng sẽ lăn tăn suy nghĩ. Dù có được nhân viên tư vấn giải đáp chắc chắn những băn khoăn này cũng sẽ không hoàn toàn hết được. Khi quý khách đang đọc bài viết này chứng tỏ những băn khoăn đó vẫn còn. Hi vọng những lý giải chi tiết của chúng tôi sẽ làm sáng rõ về khoản phí gia hạn định vị – phí duy trì thiết bị giám sát hành trình này cho quý khách.

Phí gia hạn định vị là gì?

Phí gia hạn định vị hay cước định vị gps là khoản phí hàng năm người sử dụng thiết bị định vị phải nộp cho nhà cung cấp định vị. Khoản phí này không liên quan tới chi phí mua sắm thiết bị định vị ban đầu. Chi phí mua sắm thiết bị định vị ban đầu là phí chỉ mất một lần là có thể sở hữu hoàn toàn thiết bị định vị. Còn chi phí gia hạn lại là khoản phí hàng năm, hàng tháng người sử dụng phải mất để có thể sử dụng phần mềm giám sát hành trình và định vị được đối tượng mọi lúc mọi nơi.

Tại sao lại phải đóng phí gia hạn định vị?

Hầu hết người tiêu dùng đều thắc mắc đã bỏ tiền ra để mua thiết bị định vị thì tại sao lại phải đóng phí gia hạn hàng năm thiết bị này. Tất nhiên ai cũng muốn được sử dụng sản phẩm mà không mất thêm chi phí đó là điều hết sức bình thường có thể hiểu được. Tuy nhiên thiết bị định vị là một sản phẩm công nghệ đặc thù, nó không phải sản phẩm mua bán đứt đoạn như ti vi, tủ lạnh, máy giặt.

Lý giải về cước phí gia hạn thiết bị định vị chúng ta có thể hiểu đơn giản thông qua 2 sản phẩm thông dụng hơn như sau:

  • Điện thoại: Một chiếc điện thoại rõ ràng mua xong ta thấy như được sở hữu mặc dù hàng tháng vẫn mất tiền để dùng được nó nhưng ta không thắc mắc vì sao mất tiền. Có thể vì ai ai cũng trả phí như thế lâu rồi và vì ta có thể nhìn thấy rõ chi phí hàng tháng, hàng năm cho chiếc điện thoại là vào việc gì. Đó là trả phí sim gọi, nhắn tin cho nhà mạng. Đó là trả phí mạng, trả phí tải hoặc dùng một ứng dụng nào đó mất tiền. Rõ ràng đó cũng là phí để sử dụng chứ không phải không. Vì nếu để sắm một chiếc điện thoại mà không dùng sim, ko có mạng thì nó cũng chỉ là một vật sớm muộn cũng bỏ xó.
  • Camera giám sát: Giống như điện thoại ngày càng có nhiều người sử dụng camera giám sát. Ngoài chi phí mua camera ban đầu thì người sử dụng cũng mất chi phí hàng tháng cho sim 3G và phần mềm để xem các hình ảnh giám sát từ camera

Như vậy phí gia hạn thiết bị định vị, cước định vị gps cũng giống như 2 thiết bị này. Để vận hành sử dụng cần phát sinh thêm chi phí hàng tháng, hàng năm nên chúng ta hãy bớt định kiến về nó.

Phí duy trì thiết bị giám sát hành trình bao gồm những khoản gì?

Phí gia hạn duy trì thiết bị GSHT, cước định vị GPS bao gồm 2 khoản phí:

  • Phí sim 3G truyền tải dữ liệu hành trình thông qua mạng di động: Việc truyền tải này có thể để phục vụ mục đích giám sát hành trình xe 24/24 hoặc phục vụ nhận lệnh cấu hình thiết bị và các cài đặt khác qua cấu trúc tin nhắn lệnh từ xa bằng điện thoại.
  • Phí server lưu trữ dữ liệu và phần mềm giám sát: Nhờ phần mềm server giám sát mà người dùng

Chính vì đặc thù 2 khoản phí này mà phí gia hạn định vị còn được gọi là phí duy trì thiết bị giám sát hành trình hoặc cước định vị gps.

ỨC PHÍ DUY TRÌ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

Phí duy trì thiết bị GSHT thông thường được thu từ 500 – 1 triệu đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do các tính năng của thiết bị hoặc phần mềm cung cấp, độ bền của thiết bị, sự cao cấp của thiết bị, phần mềm và phần mềm có thể dùng dưới dạng app giám sát trên điện thoại hay không. Với những thiết bị định vị và phần mềm giám sát chất lượng, độ bền cao, có app giám sát cước phí gia hạn hàng năm thường là 1,050,000 đồng.

Tự nhiên mỗi năm người dùng phải mất thêm 1,050,000 đồng thì thấy là xót là cao và thấy không hợp lý vì chi phí cho thiết bị định vị quá nhiều. Nhưng nếu tính theo tháng thì phí gia hạn định vị cũng chỉ là 87,500 đồng/tháng. Mức cước định vị gps này cũng chỉ ngang với số tiền nạp điện thoại hàng tháng trung bình của một người. Như vậy nó không hề cao thậm chí còn rất rẻ. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những công dụng của thiết bị định vị và đánh giá xem chi phí mua sắm, chi phí gia hạn duy trì thiết bị định vị hàng năm có phải là không hợp lý hay không và đưa ra quyết định sử dụng.

THỦ TỤC GIA HẠN ĐỊNH VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Thủ tục gia hạn định vị thường niên rất đơn giản. Người dùng chỉ cần liên hệ nhà cung cấp định vị báo họ kiểm tra và thực hiện quy trình gia hạn cho thiết bị. Người sử dụng có thể đến đóng phí trực tiếp hoặc chỉ cần chuyển khoản phí duy trì thiết bị giám sát hành trình là việc gia hạn sẽ được tiến hành nhanh chóng chỉ trong 5-10 phút.

Nếu bạn gia hạn định vị gps sau thời gian tạm hoãn sử dụng thì sẽ mất thêm chi phí thay sim 3G để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Chi tiết tìm hiểu ngay ở nội dung phía sau.

CÓ THỂ HOÃN ĐÓNG PHÍ DUY TRÌ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là có. Tất nhiên khi đã mua thiết bị thì bạn hoàn toàn có thể quyết định mình có sử dụng thiết bị hay không. Nếu bạn không sử dụng thì chẳng ai có thể ép bạn sử dụng cả. Chỉ có điều bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Nếu sim 3G trên thiết bị là do bạn mua: Chi phí sim hàng tháng bạn tự chi trả thì bạn hoàn toàn có thể hoãn hoặc ngừng sử dụng thiết bị định vị theo ý mình. Nếu vẫn muốn duy trì tài khoản và lưu trữ các thông tin hành trình của xe trước đó bạn cần lưu ý báo với nhà cung cấp và đóng phí duy trì server giám sát hành trình là được.
  • Nếu sim 3G là do nhà cung cấp định vị cung cấp: Trong trường hợp này thiết nghĩ bạn nên báo lại nhà cung cấp để họ ngừng dịch vụ 3G của Sim tránh phát sinh chi phí hoặc mâu thuẫn cho cả 2 bên. Khi đó bạn có thể ngừng sử dụng thiết bị thoải mái và an tâm.

Sau thời gian hoãn, ngưng sử dụng nếu muốn sử dụng lại bạn chỉ cần liên hệ nhà cung cấp để họ kiểm tra. Lúc này bạn chỉ cần đóng phí duy trì thiết bị giám sát hành trình hoặc đóng thêm phí thay sim 3G để thiết bị có thể hoạt động trở lại bình thường.

Như vậy việc đóng phí gia hạn định vị là cần thiết và chính đáng. Sở dĩ nhiều người không muốn mất thêm khoản chi phí này chủ yếu là do họ lắp thiết bị định vị chỉ để chống chế hoặc đảm bảo quy định của pháp luật. Hãy sử dụng và tự mình thẩm định những công dụng tuyệt vời của định vị như theo dõi, giám sát, quản lý đội xe, nâng cao ý thức lái xe, đảm bảo an toàn giao thông và làm bằng chứng trong các vụ va chạm giao thông, quý doanh nghiệp, quý chủ xe sẽ thấy được chi phí đầu tư, chi phí duy trì thiết bị giám sát hành trình, cước định vị gps bỏ ra là quá nhỏ so với những lợi ích nó mang lại. Mọi thủ tục gia hạn định vị TOÀN THẮNG GPS hãy liên hệ tới số 0936 235 155 để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *