Bắt đầu xử lý doanh nghiệp vận tải từ dữ liệu GSHT

rp_images944207_62.jpg
Dữ liệu hành trình của 44.000 trong tổng số gần 49.000 xe ô tô có lắp thiết bị giám sát hành trình (GSHT) được truyền liên tục về Trung tâm GSHT (Tổng cục Đường bộ VN) trong suốt nửa tháng qua, sẽ là cơ sở để ngành chức năng tiến hành xử lý lái xe, doanh nghiệp vi phạm. 
Cán bộ Vụ Vận tải - Tổng cục ĐBVN đang theo dõi dữ liệu được truyền về Trung tâm GSHT
Cán bộ Vụ Vận tải – Tổng cục ĐBVN đang theo dõi dữ liệu được truyền về Trung tâm GSHT
Trực tuyến dữ liệu hành trình hơn 44.000 xe
Cuối buổi sáng ngày 13/3, hoạt động của trên 8.000 xe ô tô chở khách và xe ô tô đầu kéo vận tải container đã được hiển thị trên màn hình theo dõi trực tuyến của Tổng cục Đường bộ VN (TCĐBVN) và các sở GTVT trên cả nước.
“Tổng cục ĐBVN và các sở GTVT, trên cơ sở theo dõi hoạt động vận tải qua trung tâm GSHT có trách nhiệm nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khắc phục vi phạm. Hình thức nhắc nhở là bằng văn bản, trong đó nêu rõ hành vi vi phạm, thời hạn yêu cầu khắc phục vi phạm”.
Ông Nguyễn Văn Quyền
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN

Ông Đỗ Công Thủy – Phó vụ trưởng Vụ Vận tải TCĐBVN cho biết: Trong những ngày qua dữ liệu được truyền về dồn dập. Đến nay, hoạt động của trên 44.000 trong tổng số gần 49.000 xe ô tô có lắp thiết bị GSHT đã được truyền về Trung tâm. TCĐBVN đã yêu cầu đơn vị tư vấn quản lý máy chủ tổng hợp dữ liệu của toàn bộ phương tiện kết nối với Trung tâm GSHT, để ngay trong chiều ngày 13/3 truyền toàn bộ thông tin hoạt động của 44.000 ô tô lên màn hình theo dõi trực tuyến.

Máy chủ của Trung tâm GSHT liên tục ghi nhận, lưu giữ 5 thông tin cơ bản về hoạt động của xe bao gồm tốc độ chạy xe, thời gian làm việc của lái xe, hành trình xe, số lần đóng mở cửa xe, thời gian và số lần dừng đỗ xe.  “Trong số này, 2 thông tin tốc độ chạy xe, thời gian làm việc của lái xe đặc biệt được quan tâm theo dõi” – ông Thủy nhấn mạnh.
Nhiều xe đã bị xử lý 
“Đến thời điểm này, TCĐBVN đã cung cấp tài khoản cho tất cả các sở GTVT để đăng nhập vào hệ thống cập nhật các thông tin về GSHT chạy xe” – ông Thủy khẳng định. Cũng theo ông Thủy, các sở GTVT có trách nhiệm bố trí cán bộ của sở để cập nhật các dữ liệu về đơn vị kinh doanh vận tải, biển kiểm soát xe, tải trọng xe, loại hình kinh doanh của xe trước ngày 25/3/2014. Không dừng lại ở đó, một số sở GTVT đã tổng hợp dữ liệu, thống kê các vi phạm của phương tiện và bắt đầu xử lý vi phạm.
Ông Nguyễn Hữu Quế – Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra truy xuất dữ liệu tại các đơn vị và thu hồi phù hiệu chạy xe với các doanh nghiệp có nhiều sai phạm. “Để phòng chống xe tiếp tục hoạt động bất hợp pháp, Sở có công văn gửi CSGT, công an địa phương, thanh tra, đồng thời gửi đăng Báo Gia Lai 3 kỳ để nhân dân giám sát” – ông Quế cho biết.
Ông Nguyễn Văn Quyền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết: Theo quy định của Thông tư 55/2014/TT-BGTVT, tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về trách nhiệm tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khi bị phát hiện lần đầu thì nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục. Trường hợp không khắc phục theo đúng yêu cầu hoặc tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định.
Trên cơ sở kết quả theo dõi của Trung tâm GSHT, Tổng cục cũng sẽ tổ chức các cuộc thanh tra kiểm tra thường xuyên và đột xuất những địa phương, những doanh nghiệp có nhiều vi phạm. Như vậy Trung tâm GSHT sẽ là công cụ giúp cơ quan quản lý Nhà nước làm tốt công tác hậu kiểm.
Các doanh nghiệp có xe vi phạm về tốc độ chạy xe, thời gian làm việc của lái xe, hành trình chạy xe…, sẽ bị  đình chỉ khai thác tuyến từ 1-3 tháng, bị thu hồi biển hiệu và phù hiệu trong 1 tháng. Theo tôi mức độ xử lý vi phạm như vậy là nghiêm khắc, ràng buộc rõ trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong tổ chức kinh doanh vận tải” – ông Quyền nhấn mạnh.
Phương Anh (http://atgt.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *