Đa dạng, thiết thực các hình thức tuyên truyền phòng chống tội phạm

ANTD.VN – Chiều 22-11, CAP Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tham mưu với chính quyền cơ sở phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1, các đội nghiệp vụ CAQ Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản”.

img5698

Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng ( thứ 2 từ trái sang) dự và chỉ đạo hội nghị

Nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng về sự tham gia của người dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CAP Minh Khai đã báo cáo BCH CAQ Hai Bà Trưng và tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia chống tội phạm trộm cắp tài sản”.

Công tác tuyên truyền vận động được thực hiện bài bản, sâu rộng, với nhiều hình thức phong phú để từ đó tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức, trách nhiệm phòng chống tội phạm của người dân và cán bộ, chiến sỹ.

Tại phường Minh Khai, nhiều hộ dân đã nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, như không để xe ở những nơi không có người trông giữ; lắp thêm khoá càng, khoá chữ U cho các phương tiện. CAP đã vận động người dân lắp đặt camera giám sát tại nhiều nhà mặt ngõ, mặt phố, có tác dụng tốt cho công tác phòng ngừa, phát hiện tội phạm, vi phạm.

mk_5

CBCS CAP Minh Khai tuyên truyền hướng dẫn người dân về lợi ích của việc lắp đặt định vị cho xe máy để phòng ngừa tội phạm trộm cắp

mk_2

Hơn 20 chiếc xe được gắn định vị trong buổi chiều ngày 22-11

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng – Đội trưởng Đội CSHS, CAQ Hai Bà Trưng đã chuyển tải đến người dân những thông tin thời sự về các tình huống, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản. Từ đó chỉ ra các yêu cầu cảnh giác, phòng ngừa tội phạm hiệu quả; nâng cao tinh thần tự bảo quản tài sản; phát huy ý thức tự phòng, tự quản, và khi phát hiện đối tượng lạ mặt, có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ tốt nhất.

mk_7

Nhiều biển thông báo PCCC, phòng ngừa tội phạm được CAP Minh Khai gắn tại các ngõ, ngách, có tác dụng tốt cho công tác tuyên truyền

Cũng tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã phát tận tay người dân những tài liệu, tờ rơi về công tác PCCC với nhiều hình ảnh và thông tin thiết thực. Bên cạnh đó, đại diện cơ quan CS PCCC đã thông báo đến người dân về thực trạng, các nguyên nhân có thể gây cháy, cách phòng ngừa cũng như kỹ năng dập lửa, thoát nạn khi có cháy.

mk_3

Nhiều biển cảnh báo, tuyên truyền được gắn ở các địa bàn dân cư tại phường Minh Khai

Một trong những hoạt động cụ thể của tinh thần “lấy phòng ngừa làm trọng”, CAP Minh Khai phối hợp với các đơn vị chức năng đã tổ chức lắp đặt hệ thống định vị cho phương tiện xe máy của hơn 20 hộ dân; đồng thời dán hơn 100 biển thông báo phòng chống tội phạm, phòng ngừa cháy nổ, ghi số điện thoại đường dây nóng của CAP tại các đầu ngõ, ngách, những nơi tập trung đông người trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Đình Hùng (công dân phường Minh Khai) bày tỏ: “Việc CAP triển khai gắn lắp biển thông báo phòng ngừa tội phạm, PCCC và công khai số điện thoại của trực ban CAP tại các ngõ ngách là hết sức thiết thực. Bởi khi xảy ra bất cứ vấn đề hoặc vụ việc gì chúng tôi có thể thông báo ngay cho lực lượng Công an đến xử lý.  Việc làm này của CAP sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng ngừa tội phạm và PCCC”.

Ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của CAP Minh Khai, Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cũng đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân đối với CAP trong thời gian qua. Đồng chí Trưởng CAQ gợi mở, giao nhiệm vụ với CAP Minh Khai trong thời gian tới, tiếp tục phát huy hiệu quả chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản”; quán triệt và thực hiện nghiêm túc những kế hoạch, chỉ đạo của CATP, CAQ về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh vững vàng ở cấp cơ sở, với tinh thần “Lấy dân làm gốc”.

Nguồn tin: Linh Nhi (http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/da-dang-thiet-thuc-cac-hinh-thuc-tuyen-truyen-phong-chong-toi-pham/748967.antd)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *