Hướng dẫn sử dụng thẻ RFID cho lái xe (Thông tư 73/2014/TT-BGTVT)

RFID-CARD

–    Đảm bảo rằng kết nối của định vị oto BK86 và BK68 RFID hoàn toàn tốt.
–    Chức năng nhận dạng lái xe được sử dụng thông qua thẻ RFID, mỗi bộ sản phẩm
BK68 bao gồm 3 thẻ RFID (Phù hợp QCVN31).
–    Mỗi thẻ RFID này sẽ được đơn vị sử dụng thiết bị cấp cho lái xe và trên đó đã lưu thông tin của người lái xe. Người lái xe có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn và sử dụng khi lái xe.
–    Để đăng nhập (bắt đầu hành trình), đăng xuất (kết thúc hành trình) lái xe chỉ cần chạm thẻ của mình vào đầu đọc thẻ.
–    Vị trí chạm thẻ trên đầu đọc là vị trí được dán logo có nhãn “ĐẦU ĐỌC THẺ RFID”

Vị trí quẹt thẻ lái xe

–     Khi chạm thẻ vào đầu đọc, đầu đọc sẽ trả lại một tiếng BÍP khi nhận được thẻ và sau đó báo nhận thêm 1 tiếng BÍP nếu Đăng nhập thành công (led driver sáng) hoặc 2 tiếng BÍP nếu đăng xuất thành công (led driver tắt).
–    Thủ tục đăng nhập được diễn giải như sau:
Khi trong hệ thống chưa có lái xe nào đã đăng nhập trước đó (led driver không sáng). Lái xe A quẹt thẻ, đầu đọc phát ra 1 tiếng BÍP và sau đó xuất hiện thêm 1 tiếng BÍP nữa như vậy là lái xe A đã đăng nhập thành công (led driver sáng).
the-RFID-cho-lai-xe
Khi trong hệ thống đang có lái xe A đang lái, tức là trước đó đăng nhập thành công (led driver sáng). Lái xe B quẹt thẻ, đầu đọc phát ra 1 tiếng BÍP và sau đó xuất hiện thêm 1 tiếng BÍP nữa như vậy là lái xe B đã đăng nhập thành công (led driver sáng)(Lúc này hệ thống tự động đăng xuất cho lái xe A)
–    Thủ tục đăng xuất được diễn giải như sau:
Khi trước đó lái xe A đã đăng nhập thành công vào trong hệ thống (led drver sáng) và lúc này lái xe A thực hiện quẹt thẻ qua đầu đọc, đầu đọc phát ra 1 tiếng BÍP và sau đó xuất hiện thêm 2 tiếng BÍP liền nhau như vậy là lái xe A đã đăng xuất thành công (led driver tắt).
Khi trước đó đó lái xe A đã đăng nhập thành công vào trong hệ thống (led driver sáng) và lúc này lái xe B thực hiện quẹt thẻ qua đầu đọc, đầu đọc phát ra 1 tiếng BÍP và sau đó xuất hiện thêm 1 tiếng BÍP nữa như vậy hệ thống sẽ coi như lái xe A đã đăng xuất thành công (Lái xe B đăng nhập thành công – led driver sáng).
–     Khi lái xe thực hiện đăng nhập và đăng xuất mà không nhận được phản hồi thành công (chỉ thị led và đồng thời nhận được BÍP + BÍP (đăng nhập) hay BÍP + BÍP + BÍP liền nhau) thì lái xe thực hiện lại thủ tục cần thực hiện thêm lần nữa.
–   Lưu ý tuyệt đối không cho mượn thẻ hoặc mượn thẻ của lái xe khác khi lái xe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *